Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Tổng thống Obama: Nếu tái tranh cử tôi sẽ bị vợ bỏ

Minh Phương/Theo Huffington Post

Dân Trí - Trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình trò chuyện đêm khuya “Jimmy Kimmel Live”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ hài hước về việc ông hay Đệ nhất phu nhân Michelle tranh cử tổng thống hay không.

“Nếu tôi có thể tranh cử nhiệm kỳ ba, (Đệ nhất phu nhân) Michelle sẽ li dị tôi. Rất may là tôi không còn cơ hội để lựa chọn”, ông Obama nói hôm 24/10 khi hài hước tiết lộ lời cảnh báo của bà Michelle.

Ông Obama đã trúng cử 2 nhiệm kỳ tổng thống, nhiệm kỳ thứ hai sẽ kết thúc vào tháng 1/2017. Theo Hiến pháp Mỹ, ông không được tái tranh cử nữa. Tuy nhiên, người dẫn chương trình Kimmel đã bóng gió đề cập việc Đệ nhất phu nhân Michelle hoàn toàn có thể tranh cử tổng thống. “Tôi biết rằng ngài sắp phải rời Nhà Trắng, nhưng liệu chúng ta có thể giữ chân Đệ nhất phu nhân ở Nhà Trắng thêm 4 năm nữa không”

Đáp lại câu hỏi này, ông Obama nói: “Michelle có khả năng thu hút nhưng chưa bao giờ hào hứng với chính trị. Michelle từng giải thích với tôi rằng cô ấy muốn thu xếp cuộc sống để không có quá nhiều xáo trộn mà chính trị vốn là một vấn đề hỗn độn”.

Người đứng đầu Nhà Trắng chia sẻ thêm, hai tiểu thư nhà ông, Sasha và Malia cũng đồng tình quan điểm với mẹ. “Tất cả phụ nữ trong đời tôi đều mong muốn có thể sống một cuộc sống bình thường hơn”, ông Obama thừa nhận.

Sau khi rời Nhà Trắng, gia đình ông dự định sẽ ở lại Washington D.C cho đến khi cô con gái út Sasha hoàn tất chương trình học. Các nguồn tin trước đó cho biết, gia đình Obama sẽ thuê một biệt thự cổ gần Nhà Trắng sau khi ông hết nhiệm kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét