Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

Vụ cự cãi với CSGT: Trung tướng Võ Văn Liêm nói gì?

GIA TUỆ

(PLO)- Sáng 17-7, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quân ủy Trung ương. Ông Liêm là người đã cự cãi với CSGT TP Cần Thơ trong một clip đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. 

Trần tình về sự vụ trên, Trung tướng Võ Văn Liêm kể: “Hôm rồi 14-7, tôi  có đi trên đường Võ Văn Kiệt, TP Cần Thơ. Xe tôi chạy đúng tuyến, đúng vạch không có gì sai cả thì một chú công an ngồi trong quán chạy ra chặn xe. Tài xế cho xe tấp vào lề và tôi đã hỏi: “Chặn xe có gì không, tôi sai cái gì”.

Tướng Liêm tiếp: "CSGT yêu cầu xuống xe, tôi nói chứng minh có gì sai thì xuống xe. CSGT nói quá tốc độ. Tôi hỏi quá tốc độ thì phải chứng minh, không camera mà nói quá tốc độ thì đem cái gì ra chứng minh với tôi. Và tôi có nói thế này: “Tôi có công việc gấp nên tôi phải đi, còn có chứng minh sai phạm cứ phạt. Luật pháp cho phép có công việc gấp phải đi và có bằng chứng thì được phạt nguội. Tôi đưa giấy tờ ra, nếu cậu công an đó cầm giấy tờ tôi không nói gì, nhưng lại sai cậu mặc thường phục lại cầm giấy. Tôi hỏi bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế… Nhưng thái độ kỳ cục lắm nên tôi mới quát”.

. Phóng viên: Xin ông cho biết tình hình cụ thể hôm xảy ra việc cự cãi với CGST Cần Thơ?

+ Trung tướng VÕ VĂN LIÊM: Tôi đang có việc bận chứ ở gần sẽ gặp trực tiếp báo. Tôi chưa bao giờ đi đâu mà lại cãi vã và để xe của tôi chạy quá tốc độ. Tôi rất hiểu quy định.

Sự việc hôm đó cụ thể thế này, xe tôi từ ngã ba quẹo ra đường Võ Văn Kiệt và tốc độ chạy trong mức cho phép. Lúc đó tôi đi công việc gấp, có đưa giấy tờ ra. Tôi yêu cầu chứng minh sai phạm, nếu có gì thì anh chứng minh và xử lý vì luật cho phép phạt nguội. Lúc đó, anh CSGT không đưa camera, không có gì chứng minh, tôi mới giận nói thế.

Xe đi đúng làn, đúng đường, CSGT ra chặn. Tôi kềm chế không được và thái độ của anh em vượt quá giới hạn cho phép nên mới giận quá.

. Phần trước như ông nói không thấy có clip, nhưng phần sau có clip quay lại và cộng đồng mạng cũng như dư luận cho rằng ứng xử như vậy là quá nóng giận?

+ Tôi gọi cho đồng chí trưởng phòng và cho đi, nhưng xe CSGT chạy lượn trước mặt xe tôi nhiều lần và cái ứng xử này làm vượt quá sức chịu đựng nên tôi mới có lời lẽ như vậy. Clip chỉ có phần sau. 

. Sự việc đã xảy ra, vậy ngày hôm nay  ông có yêu cầu tài xế ra làm việc cũng như đối chứng với công an để giải quyết cho xong vụ việc không?

+ Bây giờ nói thật cứ kiểm tra xem tôi có sai phạm bất cứ điều gì, ngay chỗ Công an Bình Thủy. Tôi không sai phạm bất kỳ điều gì và tôi khẳng định như thế. Xe không chạy quá tốc độ, xe tôi chỉ chạy 60km/h, trong khi tôi biết đường này cho chạy 80km/h, cho rằng xe tôi chạy 81km/h. Tôi không sai luật vì luật cho giới hạn 5%.

Tôi có việc gấp tôi đi, cứ chứng minh sai phạm đi, tôi sai tôi chịu phạt. Tôi có công việc gấp tôi phải đi và tôi có yêu cầu ghi số xe lại.

. Xin cảm ơn ông!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét