Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

Cao thủ Flores muốn tìm Tuấn “hạc” để “đòi nợ” trận thua 8 năm trước

Việt Long

Dân Trí - Ngay khi có mặt ở Hà Nội, võ sư Flores đã cử một trong số năm đệ tử tháp tùng mình đi tìm hiểu về võ sư Tuấn “hạc”. Mục đích của ông là muốn tỉ thí với đối thủ người Việt Nam, người đã từng đánh bại mình 8 năm trước.

Tuấn “hạc” thành danh với bài Hạc quyền. Ông từng tập 13 năm môn phái Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ (Hà Nội) trước khi hạ đo ván Flores năm 2009 tại sân một quán cafe ở hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trận đấu này, với riêng Flores, ông không thể nào quên. Lần trở lại Việt Nam này, võ sư Vịnh Xuân quyết tìm cho bằng được đối thủ đã hạ mình 8 năm trước để đòi lại “món nợ”. Tuy nhiên, có thông tin Tuấn “hạc” đã từ bỏ võ thuật để đi mưu sinh bằng nghề lái xe taxi.

Trong những ngày tới, vị đệ tử này của Flores sẽ tiếp tục thăm dò thông tin về Tuấn “hạc” và một số võ sư Vịnh Xuân của Việt Nam để thách đấu, trước khi trở về nước.

Trước đó, Flores đã tới TP.HCM và cũng muốn so tài cùng Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên do không có phản hồi từ Huỳnh Tuấn Kiệt, đoàn võ sư Canada bay ra Hà Nội đêm 11/7 để giao lưu võ thuật.

Trước cuộc tỉ thí giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores, nhiều cư dân mạng đã tìm ra đoạn video được đăng tải trên trang ICI Radio-Canada ghi lại cảnh Flores bị võ sư Tuấn "hạc" hạ gục cách đây 8 năm.

Thời điểm ấy, Flores 34 tuổi, học Vịnh Xuân - Nam Anh được 12 năm, đã sang Việt Nam giao lưu võ thuật với một số cao thủ ở Sài Gòn trước khi bay ra Hà Nội và thua trận.

Flores đã có dịp đấu với võ sư Tuấn "hạc", người học Vịnh Xuân được 13 năm và trong hơn 2 phút đồng hồ hai bên ra những miếng võ hiểm hóc, Flores bị hạ gục nhanh chóng.


Cao thủ Flores muốn có cuộc tái đấu với Tuấn "hạc" như cách đây 8 năm!

***

Về trận đấu này, Vụ phó Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng Đặng Danh Tuấn cho biết, cuộc đấu này chưa tuân thủ quy định về tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng.

Ông Tuấn cho rằng Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội, đã rất chủ động trong việc nắm bắt tình hình, cũng như kịp thời xin ý kiến Tổng cục TDTT để có giải pháp phù hợp. Thậm chí công an sẽ vào cuộc để xử lý, bởi đây là trận đấu không được cấp phép, không có luật và tổ chức bảo trợ.

Tuy nhiên, cuộc giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Pierre Francois Flores vẫn diễn ra. Theo ông Tuấn, nếu đó chỉ là một hoạt động biểu diễn, giao lưu nội bộ giống như một buổi tập luyện thì không nói làm gì, song nếu có những tính chất của một trận đấu, một cuộc đấu thể thao quần chúng quốc tế đúng nghĩa thì sẽ phải xem xét xử lý theo luật.

“Hiện tại chúng tôi đang xem xét, đưa ra hướng xử lý dựa trên Thông tư quy định về tổ chức các giải thể thao quần chúng. Tuy nhiên, với câu chuyện rất mới, mang nhiều nét đặc thù này, việc xử lý sẽ không thể cứng nhắc”, ông Tuấn cho hay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét