Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Phó chánh văn phòng Sở Nội vụ Kiên Giang 'thụt két' hơn 400 triệu đồng

Ngọc Vĩnh

MTG - Chiều 15.11, bà Lê Thị Ngọc Dung, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, xác nhận vừa phát hiện bà Mạc Diệu Lan (39 tuổi), Phó chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, nâng lương khống để chiếm dụng 400 triệu đồng.

Theo bà Dung, vào tháng 9.2016, bộ phận kiểm soát chi của Kho bạc Nhà nước tỉnh Kiên Giang phát hiện bảng lương của Sở Nội vụ có vấn đề nên báo cho Sở Nội vụ biết và bà Dung là người được phân công rà soát.

Bà Dung phát hiện trong bảng lương của Sở Nội vụ bị chênh lệch. Nếu cộng trên máy vi tính bằng phần mềm Excel thì đúng, nhưng nếu in ra giấy cộng lại thì bị lệch hệ số lương. Trung bình mỗi tháng bị lệch khoảng 4 triệu đồng, do hệ số lương của bà Lan được nâng khống.

Kiểm tra qua 6 năm thì bà Dung phát hiện tổng số tiền nâng khống hơn 400 triệu đồng. Sau khi lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang mời làm việc, thì bà Lan thừa nhận mình thực hiện việc nâng khống hệ số lương, và chiếm dụng khoảng tiền hơn 400 triệu đồng nêu trên và đã hoàn trả đủ.

Từ năm 2010 đến năm 2012, bà Lan làm Kế toán trưởng của Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang. Năm 2012, bà Lan được bổ nhiệm giữ chức Phó chánh văn phòng Sở và bàn giao công việc cho kế toán mới, nhưng vẫn nhận lập bảng lương.

Hiện bà Lan đã bị kỷ luật cách chức. Chi bộ Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cũng đã họp thống nhất khai trừ Đảng đối với bà Lan. Còn xử lý hình sự hay không tùy lãnh đạo tỉnh xem xét sau khi Sở có báo cáo chính thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét