Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai đề nghị cán bộ bớt 'chém gió'

A.L

TTO - Ngày 17-1, ông Đinh Quốc Thái, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đề nghị đội ngũ cán bộ bớt "chém gió", cần tập trung thực hiện nhiệm vụ, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017, ông Thái cũng cho biết việc đầu tư máy móc, áp dụng công nghệ dù hiện đại đến đâu thì con người vẫn là yếu tố quyết định.

Vì vậy ông chỉ đạo các sở ngành, địa phương chú trọng hơn về nhân tố con người trong thực hiện cải cách hành chính tại đơn vị và địa phương.

Trong năm 2016, Đồng Nai đã điều chỉnh, bổ sung bộ thủ tục hành chính 19/20 ngành và ban hành bộ thủ tục hành chính đặc thù thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở ngành và địa phương.

Đến nay, hơn 1.700 thủ tục hành chính đã được áp dụng thực hiện tại 3 cấp chính quyền, nhiều thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết: cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ 20 ngày còn 10 ngày; đăng ký chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất từ 21 ngày còn 10 ngày; cấp phép xây dựng từ 20 ngày còn 5 ngày.

Năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách hành chính được UBND tỉnh Đồng Nai xác định là triển khai hiệu quả các đề án, dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết thủ tục hành chính.

Trong đó, Đồng Nai sẽ hợp tác với Zalo (một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động) là một nội dung nổi bật.

Ông Tạ Quang Trường, phó giám đốc Sở Nội vụ, cho biết trong quý 1-2017 sẽ làm việc để triển khai hệ thống tra cứu các nội dung liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính, thông tin bộ thủ tục hành chính trên mạng Zalo để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Theo ông Trường, việc kết hợp với Zalo nhằm giúp người dân, doanh nghiệp hài lòng và thuận lợi hơn, nhất là tương tác trên Zalo, để góp ý về công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét