Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Không khởi tố vụ hành hung nữ nhân viên hàng không

Quang Phong

Dân Trí - UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý vụ nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài. Theo đó, Công an TP Hà Nội đã thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội không khởi tố vụ án.

Báo cáo nêu rõ, sau khi xảy ra vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài (Hà Nội), các bên liên quan đã làm xử lý vụ việc một cách nghiêm túc. Cụ thể, ngày 20/10, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn – nhân viên lao động hợp đồng Đội Thanh tra cầu đường bộ.

Đến ngày 24/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng đã ban hành văn bản số 42 về việc xử lý đối với nhân viên vi phạm tại Thanh tra Sở GTVT và yêu cầu Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016.

Công an TP Hà Nội cũng đã làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các bên liên quan để làm rõ vụ việc.

Báo cáo nêu rõ, do người bị hành hung là chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh từ chối giám định tỷ lệ thương tật và Tổng công ty Hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá sự việc chỉ gây mất an ninh, trật tự nên Công an Hà Nội đã thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội không khởi tố vụ án.

Sở Nội vụ Hà Nội đã kiểm tra công vụ để xác định hành vi vi phạm của cán bộ, công chức liên quan. Hiện nay UBND TP Hà Nội vẫn tiếp tục tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện, bảo đảm quy định của pháp luật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét