Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Bắt “siêu trộm” giả khách vào khách sạn chôm đồ tại Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Phạm Ngọc Hiếu là nghi phạm giả dạng khách du lịch, trộm điện thoại Vertu của khách tại khách sạn Golden Sea 3 (Đà Nẵng) và nhiều vụ trộm khác tại các khách sạn.

Ngày 26-9, Phòng cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã di lý Phạm Ngọc Hiếu (trú tại Chí Linh, tỉnh Hải Dương) từ Hậu Giang về Đà Nẵng để điều tra nhiều vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn. 

Hiếu là nghi phạm giả dạng khách du lịch, thực hiện vụ trộm điện thoại di động Vertu của du khách tại khách sạn Golden Sea 3 (phường Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng) và nhiều vụ trộm khác tại các khách sạn.

Theo thông tin ban đầu, từ đầu năm đến tháng 9-2016, tại Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản của khách tại các khách sạn, nhà nghỉ.

Công an Đà Nẵng đã xác lập chuyên án, điều tra các vụ trộm. Qua xác minh, truy xét các đối tượng, chiều 25-9 đã bắt khẩn cấp Hiếu tại tỉnh Hậu Giang.

Bước đầu Hiếu khai nhận ngày 27-8 đã đến Đà Nẵng và thuê nhà một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Đà Nẵng) để lên kế hoạch trộm cắp. Thủ đoạn của Hiếu là tiếp cận khách đi tắm biển, hỏi địa chỉ số phòng, khách sạn đang lưu trú.

Sau khi đã nắm thông tin, Hiếu giả dạng giống du khách vừa tắm biển, mặc quần đùi vào khách sạn nói với nhân viên lễ tân cho lấy chìa khóa phòng của người bị hại.

Khi được lễ tân giao chìa khóa phòng, Hiếu nhanh chóng lên mở cửa lục lọi, lấy tài sản rồi đem chìa khóa xuống gửi lại cho lễ tân rồi tẩu thoát.

Đặc điểm “hành nghề” này trùng khớp với vụ trộm chiều 3-9 mà camera đã ghi lại được cảnh Hiếu giả dạng du khách vào lễ tân của khách sạn Golden Sea 3 để lấy thẻ phòng 706 của anh Phan Mạnh Hà (trú Hà Nội), trộm 1 điện thoại Vertu đời 2010 hiệu Callteri giá 12.000 USD (tương đương 264 triệu đồng), một điện thoại Samsung Note3 trị giá 10 triệu, một đồng hồ Tissot giá 600 USD (13 triệu đồng) và 12 triệu đồng tiền mặt.

Không chỉ vậy, sau khi lên phòng anh Hà, Hiếu còn thay đồ tắm biển, mặc quần áo của bị hại đi xuống trả chìa khóa.

Với thủ đoạn tương tự, Hiếu còn thực hiện thêm một số vụ trộm khác. Cụ thể, 17g30 ngày 31-8, Hiếu làm quen với anh Đỗ Văn H. (trú quận Hà Đông, Hà Nội), lưu trú tại khách sạn Hiền Hòa (phường Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, Đà nẵng).

Sau khi dò hỏi được thông tin, Hiếu giả dạng anh H. đến lễ tân khách sạn lấy chìa khóa phòng của nạn nhân lục lấy tài sản gồm: một điện thoại di động, hơn 6,9 triệu đồng và một số tài sản khác. 

Tiếp đó, 16g30 ngày 2-9, Hiếu trộm tài sản của anh Nguyễn Minh Đ. (quê Hưng Yên) trú tại khách sạn Royal Family (phường Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) gồm một điện thoại di động Samsung Galaxy Note 7 (giá 19 triệu đồng) và 27 triệu đồng tiền mặt.

Tổng số tiền của ba vụ trộm nói trên hơn 369 triệu đồng. Sau khi thực hiện xong vụ thứ ba thì Hiếu đón xe khách tẩu thoát tại Đà Nẵng cho đến ngày bị bắt giữ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét