Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Ngỡ ngàng với những cổng trại khổng lồ

Tin, ảnh: Công Thi

(PLO) - Ngày 23-3, có mặt tại huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), chúng tôi ngỡ ngàng trước không khí tưng bừng lắp đặt những cổng trại khổng lồ trong không gian rộng lớn của hội trại “Tiếp lửa truyền thống – Hướng đến tương lai”.

Chị Đặng Thị Thùy Vinh, Bí thư Huyện đoàn Quế Sơn cho biết: “Những năm trước, nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, ngày truyền thống của đoàn, huyện đoàn Quế Sơn đều tổ chức Hội trại, nhưng năm nay có quy mô lớn nhất. Có nhiều lý do, trước hết là bởi năm nay tuổi trẻ Quế Sơn kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam (24-3/1975 – 24-3/2015),  40 năm ngày giải phóng huyện Quế Sơn. Đồng thời thiết thực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015)”.

Khi được hỏi về việc huy động các loại xe tải, có cả xe tải trọng lớn, xe cẩu… chuyên chở và dựng cổng trại, chị Vinh cho biết “Tôi cũng rất bất ngờ, đó là sự năng động, sáng tạo, tự huy động của các cơ sở đoàn”.

Ấn tượng nhất là trại của đoàn thanh niên xã Quế Châu. Các bạn trẻ đã dựng cả hình tượng Mẹ Thứ (bán thân), người mẹ Anh hùng của quê hương Quảng Nam anh hùng. 

Dưới đây là những hình ảnh tưng bừng dựng trại của các cơ sở đoàn huyện Quế Sơn: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét