Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Hùng "Cửu Long" bị bắt và cấm trở lại Mỹ?

VietBF - Lê Đình Hùng giám đốc công ty vàng bạc đá quý Cửu Long (Cửu Long Jewelry) đi sang Mỹ theo diện đi du lịch. Anh ta đến khu Bolsa thách thức cộng đồng người Việt mặc áo cờ đỏ sao vàng. Điều này đã khiến cộng đồng vô cùng tức giận và xảy ra những hậu quả sau đó. Hùng đã vi phạm vào luật Mỹ và anh ta bị cấm không được trở lại khu Bolsa,cũng khó có thể được quay lại Mỹ. Vì vậy những bạn đi du lịch sang Mỹ bằng Visa cần phải chú ý một số luật.

1.TÌM HIỂU VỀ MỘT SỐ LUẬT KHI BẠN ĐI DU LỊCH SANG MỸ BẰNG VISA.

Lê Đình Hùng qua Mỹ theo diện đi du lịch và sau đó tới khu Bolsa để thách thức Cộng Đồng là mặc áo cờ đỏ. Sự thách thức nơi công cộng sẽ đưa tới đánh lộn, gây lộn, (Penal Code § 415(1)) hoặc cố ý gây tiếng ồn bất hợp lý ngay giữa nơi công cộng (Penal Code § 415(2)).

(1) Khi Hùng tới khu Shopping Mall Phước Lộc Thọ để gây rối thì giám đốc khu thương mại này sẽ khiếu nại với Cảnh sát và làm đơn CẤM Hùng trở lại hoặc tới gần khu thương mại này với khoảng cách là 500 feet. Phần này được gọi là "Restraining Order". Đối với Restraining Order thì T.P Westminster cũng có thể nộp lên tòa để cấm Hùng tới gần khu vực Hùng đã gây rối.

(2) Hùng vi phạm tội danh tiểu hình Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC như đã nêu trên. Tội danh này nếu bị kết án sẽ bị phạt tối đa 400 đô và giam 90 ngày, tuy nhiên đối với người cư trú ở Mỹ như Thường Trú Nhân hoặc Công Dân thì khi vi phạm lần đầu - 90% quan tòa sẽ bỏ qua.

Nhưng đối với những người đi du lịch sang Mỹ bằng Visa mà phạm tội gây rối trật tự công cộng Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC, cho dù đây là tội nhỏ nhưng sẽ rất lớn đối với khách nước ngoài.

Công tố viên sẽ cho Lê Đình Hùng 2 lựa chọn, một là sẽ có người hộ tống ra phi trường về nước, hoặc hai là sẽ ở tù 48 giờ, sau đó ra tòa để bị tuyên án tội phá rối: "Có thể trắng án" hoặc "có thể ở tù" lên tới 90 ngày rồi cũng bị trục xuất. Đương nhiên Hùng sẽ chọn giải pháp về nước ngay lập tức.

(3) Một khi Hùng về nước qua sự thương lượng với Công Tố Viên thì hồ sơ về tội danh sẽ được lưu và khó lòng Hùng sẽ trở lại Mỹ được nữa.

(*) Khi bạn du lịch sang Mỹ bằng Visa thì tuyệt đối tránh vi phạm luật pháp kể cả vi phạm giao thông.

2.THÔNG BÁO VỀ VIỆC "ĐÓN KHÁCH KHÔNG MỜI" TẠI PHƯỚC LỘC THỌ

Lúc 11:17 am (20/11/2016), mọi người đang có ý định đi về thì tên điên Hung Cuu Long xuất hiện. Hắn đội cái nón màu đỏ, mặc cái quần đỏ, áo khoác ngoài mau đen, áo dài màu vàng (ko hình ảnh, chữ nghĩa gì hết), quàng khăn đỏ sọc carô đen trên cổ. Mọi người la lên "Nó xuất hiện kìa" rồi ào tới vây quanh chỉ vào mặt hắn cùng với hàng loạt tiếng quát to "Communism get out". Một người nam xông vô "tặng" cho hắn một số quả đấm và đá. Những người khác can ra nên người này bỏ đi.



Rất nhiều người vây quanh hắn hô to: "CS cút đi". Có tiếng hô "Lột đồ nó ra coi có mặc áo đỏ bên trong không?". Tức thì có ba người đàn ông xông vô giật cái nón hắn đang đội trên đầu xuống coi có gì trong đó ko, người khác nắm vạt dài màu vàng dở cao lên coi bên trong hắn ta mặc áo gì thì chỉ thấy cái áo thun màu xanh dưa cải lợt chớ không có áo gì nữa. Những người khác đang cầm ly cà phê sữa đá, nước ngọt trên tay liền hất thẳng vô ngực áo hắn.

Tạ hạ thấy có một người đàn ông đứng tuổi cầm camera chỉa vô quay, người này từ đầu ko thấy xuất hiện ở sân PLT khi đồng hương đang ngồi chờ "nhân vật chính" xuất hiện, mà người đàn ông này xuất hiện cùng lúc với tên Hung Cuu Long nên tại hạ quay qua chụp rất nhiều hình của người này, để đó từ từ xem xét coi có phải "đồng bọn" của hắn hay ko.

Hắn bị đẩy đuổi ra khỏi khu vực sân khu Phước Lộc Thọ nên vội vàng gọi một chiếc taxi vàng tới, nhưng lúc này có hai xe police với gần chục người police (cả VN lẫn Mỹ trắng) chạy tới lôi hắn xuống khỏi taxi, đưa trở lên phía trong lề đường. Ba người police còng tay, khám xét rồi tống hắn lên xe police chở đi.

Trứng và nước mắm chưa kịp sử dụng.

3.LÊ ĐÌNH HÙNG CHÍNH THỨC BỊ RESTRAINING ORDER, CẤM KHÔNG ĐƯỢC TRỞ LẠI KHU BOLSA, T.P WESTMINSTER NỮA.

Lê Đình Hùng đã bị Cảnh sát và ICE hộ tống đưa vào Phi Trường LAX và sẽ bay chuyến bay 12:45AM về lại Việt Nam.

- Các bạn cần biết thêm là L Đ Hùng đã bị đưa về trụ sở Cảnh sát và ở tù nhiều giờ. Hùng bị Restraining Order cấm không cho trở lại khu vực Bolsa thuộc T.P Westmister, đồng thời Hùng bị kết án với tội danh tiểu hình Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC, bị phạt 400 đô và tù tới 90 ngày. Tuy nhiên nếu Hùng bị đuổi về nước thì sẽ không cần phải ở tù - Và dĩ nhiên hồ sơ tội phạm của Hùng sẽ được lưu trử trong database của Cảnh sát, do đó Hùng sẽ không trở lại Mỹ được nữa.

Le Dinh Hung, chúc em lên đường vui vẻ vì đã phạm luật Section 237(a) of the Immigration and Nationality Act thì em hết cơ hội trở lại nước Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào.

"Crimes Involving Moral Turpitude", antisocial behavior harms others. Section 237(a) Immigration and Nationality Act, or I.N.A.
There are several reasons for the U.S. immigration authorities to deport you back to your country of origin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét