Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm vụ hành hung nữ nhân viên hàng không

Thế Kha

Dân Trí - Liên quan đến sự việc nhân viên hàng không Vietnam Airlines Nguyễn Lê Quỳnh Anh bị hành hung tại sân bay Nội Bài, bên hành lang Quốc hội chiều 21/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định quan điểm xử lý nghiêm sự việc bởi “trường hợp đó không đúng với ứng xử của công chức”.

Theo Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải, ngoài việc Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) xử lý bằng hình thức cấm bay từ 6 tháng tới 1 năm, Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

“Công an xử lý thì cũng phải đúng quy trình, tức là phải kiểm tra, giám định sức khỏe, lấy lời khai, biên bản xem có đến mức truy tố hình sự không, hoặc đến mức nào?. Đối với từng người một thì xử lý thế nào”- ông Hải nói.

Về cung cách hành xử của cán bộ công chức ở Thủ đô Hà Nội, Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo, chấn chỉnh từ lâu. “Tôi biết đâu đấy vẫn có cán bộ công chức các cấp ứng xử chưa tốt. Cải cách hành chính trong thời gian vừa qua cũng là làm điều đó, làm cho bộ máy hành chính, bộ máy chính quyền các cấp hiệu quả hơn. Phải làm thế nào để từng cán bộ công chức xác định đấy là trách nhiệm nặng nề chứ không phải mình được ứng xử một cách thoải mái”- ông Hải nói.

Cũng trong chiều 21/10, Thành ủy Hà Nội đã có văn bản gửi Ban cán sự đảng UBND Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội xem xét xử lý về hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở Giao thông vận tải.

Theo đó, Báo cáo số 175-BC/BTGTU ngày 20/10 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nêu rõ, ngày 18/10, ông Đào Vịnh Thuấn - cán bộ Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội - đã có hành vi không đúng mực đối với một nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ, công chức Thủ đô.

Trước sự việc trên, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc; có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của cá nhân liên quan. Yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét