Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Ông Obama bị học sinh ngắt lời vì… nói nhiều

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 30-4 có buổi nói chuyện tại một sự kiện ở thủ đô Washington về tầm quan trọng của việc đọc và viết. Nhà lãnh đạo thoáng một chút bối rối khi bị một học sinh ngắt lời giữa chừng.

Cậu bé Osman Yahya, 11 tuổi, học lớp 6 ở trường trung học Bennett, bang Maryland – Mỹ, phụ trách dẫn chương trình trong buổi nói chuyện của Tổng thống Obama với các bạn học của mình tại thư viện Anacostia, Washington hôm 30-4.

Nhà lãnh đạo Mỹ - tác giả của 3 cuốn sách – được hỏi về chứng mỏi và tê tay của những người làm công việc viết lách nhưng lại trả lời quá dài dòng khiến Yahya không hài lòng.

Cậu bé nói với ông Obama, giọng nghiêm túc: “Ngài tổng thống, chúng ta hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo”.

Khi một học sinh khác hỏi ông Obama có thích thơ ca hay không, Yahya một lần nữa lao vào “chặn họng”:

“Cháu nghĩ là ngài đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi này rồi”, khiến ông Obama thoáng chút ngạc nhiên. Ông cười và nói: “Có lẽ Osman nghĩ tôi đã nói quá nhiều”.

Một số nhà bình luận trên mạng xã hội đánh giá cao hành động của cậu bé. Phóng viên hãng tin AP còn gợi ý tổ chức một cuộc nói chuyện trực tiếp trên sóng truyền hình cho Yahya mỗi chủ nhật hàng tuần.

Cuộc thảo luận là một sáng kiến của Nhà Trắng nhằm khuyến khích trẻ em đến thư viện đọc sách và nghiên cứu thường xuyên hơn.

Tổng thống Obama cho biết các nhà xuất bản sách lớn của Mỹ sẽ tài trợ hơn 250 triệu USD sách điện tử miễn phí cho học sinh. Chính phủ cũng đang đề nghị các trường học trên toàn quốc cấp thẻ thư viện miễn phí cho các em.

Theo Người lao động


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét